เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้า

Go down

เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้า

ตั้งหัวข้อ by richie on Sat Apr 24, 2010 8:07 pm

เป็นสิ่งสามัญที่หลายคนอาจจะทราบดีอยู่แล้ว แต่ก็อยากจะขอย้ำกันอีกครั้ง เพราะต่อให้เข้าใจดีอย่างไร แต่การกระทำก็ไม่ได้เป็นประจำเท่าไรนัก นั่นก็คือการดื่มน้ำให้เพียงพอ ผิวหน้าตาเราจะแจ่มใส เปล่งปลั่ง สดชื่น ทันที ถ้าร่างกายมีน้ำหล่อเลี้ยงในร่างกาย ในทางกลับกันถ้าผิวขาดน้ำ อาจเป็นสาเหตุของจุดด่างดำ ที่เกิดจากแสงแดดได้

แสงอาทิตย์เดือนเมษาฯ สร้างความร้อนระดับทำลายล้างผิวชั้นนอกของหนุ่มๆ หน้าใสได้เป็นอย่างดี แล้วต่อมา ฝ้า กระ รอยด่างดำ จะถามหาอย่างแน่นอน ครีมกันแดดคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในฤดูนี้ สิ่งที่จะแนะนำต่อไปคือ เลือกใช้ค่า SPF ให้ถูกต้องตามเวลาและสถานการณ์ด้วย (อยากรู้ว่าจะวัดค่าอย่างไร ตามไปอ่านที่บทความนี้เลย "หล่อสู้แดด" ) ส่วนข้อมูลที่ว่าแสงแดดช่วยสร้างวิตามินดีให้กับร่างกายเรานั้น หนุ่มๆ ก็อย่าเข้าใจผิดไปยืนตากแแดดจ้าตอนเที่ยง แล้วรอรับวิตามินล่ะ เพราะสิ่งที่จะได้น่าจะเป็นมะเร็งผิวหนังเสียมากกว่า อยากได้วิตามินดี จริงๆ ต้องสัมผัสกับแสงแดดอ่อนๆ ตอนเช้าๆ เท่านั้น
มาต่อเนื่องกันที่เรื่องวิตามินต่อเลย แต่เปลี่ยนเป็นวิตามินซี ที่มีสรรพคุณช่วยทำให้หน้าตาขาวใส เพิ่มคอลลาเจน ตรวจพบได้จากผัก ผลไม้ทั่วไป พบมากในฝรั่ง ส้ม ดื่มเป็นน้ำผลไม้จะมีประสิทธิผลมาก แต่ดื่มมากเกินไป ระวังแคลอรีจะมากตามไปด้วยล่ะ

การอบไอน้ำใบหน้า มีประโยชน์อยู่ไม่เบาทีเดียว เป็นการกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด เพราะเลือดจะมาหล่อเลี้ยงมากบริเวณใบหน้า ช่วยเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกออกมา ลดสิวเสี้ยน ยิ่งขณะที่อบไอน้ำถ้านวดหน้าเบาๆ ไปด้วย จะช่วยให้ได้ผลดีอีกด้วย (มือต้องล้างสะอาดด้วยนะ) แต่หนุ่มอาจจะบอกว่ายากไปหรือเปล่า จะไปอบที่ไหน? อย่างไร? พี่มิ้งแนะนำวิธีง่ายๆ ด้วยการหาภาชนะใส่น้ำร้อนที่มีขนาดใหญ่กว่าหน้าของเรา เทน้ำร้อนใส่ลงไป เอาหน้าไปอังบริเวณที่ไอน้ำลอยขึ้นมา (กะระยะดีๆ อย่าเอาหน้าจุ่มลงไปล่ะ) เท่านี้ก็อบไอน้ำหน้าได้แล้ว

เครดิต-เด็กดี

+++++++RebornZone+++++++
http://pendaajaa.hi5.com
avatar
richie
Moderators
Moderators

จำนวนข้อความ : 282
Join date : 28/12/2009
: 23
ที่อยู่ : บ้าน

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้า

ตั้งหัวข้อ by Princess on Sun Apr 25, 2010 3:08 pm

*0*

จะได้สวยกะเค้าสักที ฮี่ ๆ

+++++++RebornZone+++++++
Neutral Ok? เก๊ตต. สวยเอ๋อประจำห้องง.#
avatar
Princess
Boss Varia
Boss Varia

จำนวนข้อความ : 173
Join date : 11/04/2010
: 23
ที่อยู่ : Vongola/Varia/อิตาลี

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ